Hiện nay để ăn lẩu hay nướng món nướng thông thường chúng ta phải sử dụng bếp cồn. Một số loại bếp cồn mini được làm từ gang, inox đẹp là ý tưởng tuyệt vời khi mua dành cho các bạn. Hãy cùng xem nhé.

Bếp cồn điện tử LEAF
Bếp cồn điện tử LEAF
Bếp cồn INOX đẹp
Bếp cồn INOX đẹp
Bếp cồn Alocs
Bếp cồn Alocs
Bếp cồn Ánh Sáng
Bếp cồn Ánh Sáng
Bếp cồn lẩu 1 người
Bếp cồn lẩu 1 người

Lưu ý khi lựa chọn bếp cồn

Nên chọn loại bếp cồn có cần gạt và ngăn kéo để có thể tắt bếp dễ dàng giúp an toàn và tiết kiệm cồn

– Bếp cồn trên thị trường hiện nay có hai loại chất liệu: inox và nhôm. Tùy vào mức độ sử dụng của mỗi gia đình mà chọn lựa chất liệu bếp cho phù hợp.

– Thông thường, bếp nhôm sẽ nhẹ hơn bếp inox nhưng không đẹp và bền bằng. Tuy nhiên, hãy nhớ là bếp cồn luôn gọn và nhẹ hơn bếp gas mini vì không cần chỗ để lắp bình gas.

– Ngoài ra, bếp cồn còn được chia làm nhiều loại tùy theo thiết kế:

– Loại không có ngăn kéo: Cồn được đặt vào qua khoảng trống hình vuông hoặc tròn ngay giữa bếp. Mỗi khi cho thêm cồn, phải nhấc vỉ nướng lên hoặc nồi niêu để đặt cồn vào, khá bất tiện và nguy hiểm vì có thể gây bỏng cho người sử dụng.

– Loại có ngăn kéo: Loại bếp này được thiết kế ngăn kéo để có thể kéo ra kéo vào mỗi khi thêm cồn.

– Loại không có cần gạt điều chỉnh: Loại không có cần gạt điều chỉnh thường là loại không có ngăn kéo để thay cồn. Loại này không thể điều chỉnh mức lửa to, nhỏ theo ý muốn. Mặc dù giá thành rẻ hơn nhưng khá bất tiện.

– Loại có cần gạt điều chỉnh: Được thiết kế cần gạt ở bên hông bếp để người dùng có thể điều chỉnh mức lửa to, nhỏ khác nhau theo ý muốn hoặc gạt lửa tắt bếp. Loại này được nhiều người lựa chọn bởi tính an toàn và tiện lợi.

– Nếu gia đình có trẻ nhỏ hoặc ít người, nên chọn loại bếp có cần gạt và ngăn kéo. Loại này có thể tắt bếp dễ dàng, không chỉ an toàn mà còn phù hợp khi nấu nướng món cần ít nhiệt, giúp tiết kiệm cồn.

Cách sử dụng bếp cồn an toàn

– Nên mua loại bếp có chất lượng tốt.

– Khi bỏ cồn vào bếp nên dùng kẹp gắp cục cồn, không sử dụng bằng tay, nhất là khi bếp vẫn đang cháy.

– Trong quá trình sử dụng, nên chọn ngồi xa bếp lửa, tránh không tiếp xúc với khói thoát ra từ bếp

– Khi mồi lửa lại cũng phải hết sức cẩn trọng, nên dùng giấy hoặc thanh củi nhỏ, tuyệt đối không dùng quẹt gas vì dễ gây phỏng, cháy nổ

– Nếu có điều kiện, nên dùng thạch, cồn khô thay cho cồn nước vì sử dụng cồn nước cồn sẽ dễ dàng dây ra xung quanh hoặc tay người bật bếp, khi châm lửa nơi nào có cồn lửa sẽ bén theo tới đó gây cháy diện rộng, rất nguy hiểm.

Trên dây Cồn Thạch Thái Bình đã chia sẻ tới các bạn một số mẫu bếp cồn thông dụng nhất phù hợp với từng mục đích sử dung. Cám ơn các bạn đã theo dõi website: ConThach.Net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *